TP.HCM: Trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 18:17 GMT+7

VTV.vn - ​TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 126 Mẹ trên địa bàn thành phố.

Hôm nay (26/7), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 126 Mẹ trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu cho các mẹ Việt Nam Anh hùng tại quận 9 vào sáng nay, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự đóng góp, hy sinh lớn lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định, lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự tri ân, tôn vinh đối với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, hôm 25/7, 64 Mẹ ở các quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi cũng đã vinh dự được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong đợt này.

Nhiều năm qua, cùng với cả nước, TP.HCM luôn chủ động, tích cực phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Đến nay, thành phố có hơn 4.430 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 120 Mẹ còn sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước