Tri ân công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 19:51 GMT+7

VTV.vn - Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân luôn khắc ghi và tri ân công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiều nay (17/4), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp 33 mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện cho 504 mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bến Tre đang có chuyến thăm Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân luôn khắc ghi và tri ân công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và sẽ làm hết sức mình để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với đất nước của cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách thể hiện sự biết ơn. Pháp lệnh người có công đã ra đời sớm chính là để đáp lại công ơn của những người có công, đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Bến Tre cần quan tâm, triển khai có kết quả các chính sách đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là chăm lo hơn nữa đến đời sống của các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Phó Thủ tướng mong các mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước