Trân trọng những cống hiến, hy sinh của phụ nữ Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/10/2021 19:17 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng các đại biểu phụ nữ tiêu biểu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (19/10), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt các đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, ghi nhận những cống hiến, hy sinh và vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, nhiều câu chuyện xúc động về nghị lực vượt khó, trách nhiệm với cộng đồng đã được các đại biểu chia sẻ. Đó là tấm gương của chị Nguyễn Lan Anh, một phụ nữ khuyết tật đang nỗ lực từng ngày tìm các giải pháp hỗ trợ cho sự hòa nhập và bình đẳng của người khuyết tật.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các đại biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò đặc biệt, không những hoàn thành tốt thiên chức của mình mà còn lập nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc với tinh thần "Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh". Truyền thống tốt đẹp đó như mạch nguồn tiếp nối các thế hệ, để dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vị trí công việc gì, phụ nữ Việt Nam cũng tỏa sảng phẩm chất "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng. Thủ tướng xúc động nhắc lại những câu thơ, câu ca dao về người Mẹ - người trong sâu thẳm mỗi chúng ta là biểu tượng đầy đủ nhất, thiêng liêng nhất về những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nhắc đến những công việc, vị trí, vai trò khác nhau của người phụ nữ trong xã hội, chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, vất vả mà họ phải trải qua, Thủ tướng nhấn mạnh, tất cả đều xứng đáng được tôn vinh. Đặc biệt, trong gần 2 năm qua, có nhiều tấm gương sáng của chị em phụ nữ tham gia tuyến đầu chống dịch, đối mặt với nhiều hiểm nguy, phải gác lại hạnh phúc riêng từ, trong đó, có những người đã ra đi mãi mãi.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến, hy sinh và vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Nhân dân biết ơn đức hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng - những người mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng những thế hệ anh hùng của đất nước anh hùng.

Trăn trở khi vẫn còn nhiều rào cản về văn hóa, chính sách ảnh hưởng đến sự phát triển của phụ nữ, Thủ tướng đề nghị, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu các chính sách thuộc chủ trương của Đảng, nếu chưa được cụ thể hóa thì nhanh chóng thực hiện để trên cơ sở đó, có hành làng pháp lý, chính sách tổng thể, toàn diện, bao trùm cho phụ nữ, đặc biệt hỗ trợ những phụ nữ gặp khó khăn, phụ nữ khuyết tật và ở vùng sâu vùng xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước