Trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra giữa Việt Nam - Nhật Bản

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 25/08/2015 21:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, ông Youji Muto.

VTV.vn - Chiều 25/8, PTTg Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do Thứ trưởng Youji Muto dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá chuyến thăm và làm việc của Đoàn là hoạt động thiết thực, biểu hiện sinh động cho quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển mạnh mẽ vượt bậc trong thời gian qua, đặc biệt từ sau khi nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn không ngừng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Nhật Bản, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế. Các hoạt động hợp tác ODA, thương mại và đầu tư đã và đang được triển khai mạnh mẽ, đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam rất coi trọng công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu để đảm bảo xây dựng được một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, đề cao trách nhiệm giải trình, tính công khai, minh bạch, đạo đức công vụ.

Đánh giá cao bản ghi nhớ hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tiếp tục giúp Thanh tra Chính phủ Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo cán bộ, tăng cường năng lực chuyên môn về thanh tra, giải quyết khiếu nại hành chính tại Nhật Bản.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Youji Muto nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp, ngày càng sâu rộng và thực chất.

Thông báo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về mục đích chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này, Thứ trưởng Youji cho biết, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản và Thanh tra Chính phủ Việt Nam trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước