Trao giải cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng"

Thu Trà - Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 20:25 GMT+7

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trao giải cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: TTXVN

Giải Nhất của cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III đã thuộc về tác giả Nguyễn Thị Khánh Ly - Báo điện tử Vnexpress với tác phẩm “Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”.

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và kỷ niệm 60 năm ngành y tế làm theo lời Bác, tối qua (5/2), tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Báo Sức khỏe và Đời sống - Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình trao giải cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III. Cuộc thi nhằm tôn vinh các thầy thuốc đã có những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và trao giải cho các tác giả.

Giải Nhất của cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III đã thuộc về tác giả Nguyễn Thị Khánh Ly - Báo điện tử Vnexpress với tác phẩm “Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”. Theo Ban tổ chức, cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng" đã nhận được hàng trăm bài viết từ hải đảo xa xôi đến những vùng sâu, vùng xa. Các tác giả đã phác họa được hình ảnh của người thầy thuốc Việt Nam từ những đóng góp thầm lặng tới sự hy sinh cao cả trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Cũng theo Ban tổ chức, cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng” là dịp ghi nhận và tôn vinh những đóng góp hết mình của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam - những người đang ngày đêm chiến đấu để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh; đồng thời động viên, khuyến khích đội ngũ thầy thuốc phát huy bản chất tốt đẹp, qua đó tôn lên hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ áo trắng trong cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ, các vấn đề nóng của ngành y tế trong thời gian vừa qua như: sự cố trong ngành y tế, tai biến tiêm chủng hay vấn đề y đức trong ngành y tế cũng được nhà báo Hữu Thọ và GS.TS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, cùng các bác sĩ trao đổi thẳng thắn.

Nhà báo Hữu Thọ đã đưa vấn đề: Cần truyền thông như thế nào để người dân có cái nhìn đúng đắn và khách quan đối với ngành y tế. Mặt khác, báo chí mới chỉ đề cập tới sự mệt mỏi của người dân khi đi khám bệnh, nhưng chưa ai nhắc tới sự mệt nhọc về cả thể xác lẫn tinh thần của người thầy thuốc khi đối mặt với người bệnh và sự quá tải.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả còn được gặp gỡ một số thầy thuốc tiêu biểu, gắn bó và có nhiều cống hiến trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước