Trung ương Hội Nông dân góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/11/2020 21:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Trung ương Hội Nông dân góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định, trong dự thảo các văn kiện, các nội dung về nông dân, nông nghiệp và nông thôn được phản ánh khá đầy đủ và toàn diện.

Đồng tình với chủ trương phát triển nông nghiệp, nông thôn được đề cập trong văn kiện, tuy nhiên một số đại biểu đề nghị dự thảo văn kiện cần có giải pháp cụ thể, khả thi để các chủ trương này đi vào cuộc sống, góp phần phát triển nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho nông dân.

Đánh giá cao các chủ trương "đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo", "phát triển kinh tế số" hay mô hình "kinh tế tuần hoàn", trong dự thảo văn kiện, cho rằng, đây sẽ là các chủ trương giúp cho nông nghiệp, nông thôn phát triển. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị dự thảo cần có định hướng để xây dựng hành lang pháp lý để sớm hiện thực hóa các chủ trương này.

Trung ương Hội Nông dân góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII - Ảnh 2.

Đại biểu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự Hội Nghị. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Tại hội nghị, một số đại biểu cũng đề nghị dự thảo văn kiện cần đề cập nổi bật và rõ hơn vai trò của mô hình kinh tế hộ trong phát triển nông nghiệp, nông thôn để có các giải pháp để hỗ trợ thành phần này phát triển.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu; nhấn mạnh tất cả những nội dung góp ý sẽ được Tiểu ban Văn kiện tổng hợp, nghiên cứu và tiếp thu để các bản văn kiện trình đại hội thực sự là sự kết tinh trách nhiệm, trí tuệ, và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước