Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo mọi nhà đều có Tết

Trọng Vinh, Minh Thuật-Chủ nhật, ngày 07/02/2021 21:04 GMT+7

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên Đán, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La và Hòa Bình.

Sáng 7/2, đến thăm chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La, ông Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả toàn diện địa phương này đạt được trong năm qua, nhất là kết quả trong phát triển nông nghiệp hàng hóa. Đến nay, toàn tỉnh có gần 79.000 ha cây ăn quả, đứng thứ hai cả nước về diện tích. Giá trị sản xuất các loại quả năm vừa qua đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng gần 12% so với năm trước đó.

Nhấn mạnh chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, ông Phạm Minh Chính đề nghị Sơn La tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; thiết thực chăm lo đời sống cho nhân dân, trước mắt là lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo mọi nhà đều có Tết - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng quà cho gia đình người có công và công nhân, người lao động tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, ông Phạm Minh Chính đã trao tặng 550 suất quà cho các đối tượng chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chuyển 1 tỷ đồng của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ nhân dân xóa nhà tạm.

Trước đó, Trưởng Ban Tổ chức TƯ cũng đã tới thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 469 huyện Mộc Châu.

Còn trong chiều 7/2, đến thăm, chúc Tết đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình, ông Phạm Minh Chính đã biểu dương tỉnh Hòa Bình trong thực hiện mục tiêu kép phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, trong năm vừa qua, Hòa Bình là tỉnh đi đầu trong thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã không đủ các tiêu chí về dân số và diện tích.

Về nhiệm vụ trong năm mới 2021, ông Phạm Minh Chính đề nghị, cùng với triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống, Hòa Bình cũng cần chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tập trung chỉ đạo xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đã trao 400 xuất quà Tết cho công nhân người lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Hòa Bình để tiếp tục tặng quà Tết các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước