Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/01/2022 19:26 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu, có tâm với sản phẩm.

Chiều 5/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 7 năm phát sóng và khai trương hệ sinh thái số Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Ngày 6/1/2015, kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam chính thức được ra mắt và đến nay đã có bước phát triển vượt bậc cả về thời lượng phát sóng, khung chương trình và chất lượng đội ngũ, khẳng định vị thế của một cơ quan truyền thông về Quốc hội, là cầu nối gần gũi giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng kết quả Truyền hình Quốc hội đạt được. Đến nay đã xây dựng được nhiều chương trình chất lượng tốt và là nguồn thông tin đầu vào tin cậy để Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tham khảo trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, lập pháp và giám sát.

Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Hệ sinh thái số Truyền hình Quốc hội Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới, Truyền hình Quốc hội tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chỉ đạo của Đảng đối với công tác báo chí, quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, tạo sự thống nhất cao trong triển khai thực hiện. Chú trọng đổi mới theo hướng tập trung sản xuất chương trình, đảm bảo tỷ lệ 70% tổng thời lượng phát sóng một ngày.

Xác định sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi để trở thành kênh thiết yếu với cử tri, nhân dân trên cơ sở nâng cao chất lượng con người và công nghệ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Truyền hình Quốc hội cần đề cao sự chuyên tâm, chuyên nghiệp, chuyên sâu, có tâm với sản phẩm, thông điệp truyền tải, xác định việc gì có lợi cho quốc kế dân sinh thì làm.

Nhân dịp này, Truyền hình Quốc hội đã công bố khung chương trình mới năm 2022 và ra mắt Hệ sinh thái số với thông điệp "Cử tri ở đâu, Truyền hình Quốc hội Việt Nam ở đó''.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước