Truyền hình trực tiếp phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 10/08/2022 12:06 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

VTV.vn - Phiên chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ 14h00 ngày 10/8.

Tiếp tục hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau Bộ trưởng Bộ Công an, vào buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đăng đàn trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch gồm:

- Việc thực hiện chính sách, pháp luật để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.

- Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch. Chính sách khuyến khích xã hội hóa trong phát triển ngành du lịch.

- Công tác quản lý, bảo tồn, cải tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử Quốc gia, đặc biệt là các khu di tích lịch sử cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phần chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Sau khi kết thúc phần chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Việc chất vấn và trả lời chất vấn được tiến hành theo nhóm vấn đề; người trả lời chất vấn không trình bày báo cáo, có thể phát biểu về vấn đề chất vấn không quá 5 phút trước khi đại biểu Quốc hội tiến hành chất vấn; mỗi lượt có 3 đến 5 đại biểu đặt câu hỏi, mỗi đại biểu nêu chất vấn không quá 1 phút; người bị chất vấn trả lời không quá 3 phút/1 nội dung chất vấn. Trong quá trình chất vấn, đại biểu Quốc hội có quyền tranh luận đối với người trả lời chất vấn để làm rõ những vấn đề đã được trả lời nhưng chưa thỏa đáng; thời gian tranh luận không quá 2 phút. Kết thúc phiên chất vấn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết làm cơ sở để triển khai thực hiện.

Phiên chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ 14h00 ngày 10/8 để cử tri theo dõi, giám sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước