Từ 15/8 có thể đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/07/2020 20:55 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Chinhphu.vn

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, vào ngày 15/8 tới, dịch vụ đăng ký ô tô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được tích hợp trên Cổng DVCQG.

Tại cuộc họp của Tổ công tác triển khai xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ, phục vụ chỉ đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chiều nay (8/7), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Dự kiến, ngày 15/8 tới, Hệ thống này sẽ được khai trương, qua đó kết nối, tích hợp thông tin hằng ngày từ các bộ, ngành, địa phương, nhằm bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa đổi mới lề lối, phương thức làm việc với ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, tạo thành hệ thống báo cáo quốc gia chuẩn mực, chính xác theo thông lệ quốc tế.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết vào ngày 15/8 tới, dịch vụ đăng ký ô tô, xe máy mới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đánh dấu thời điểm công bố dịch vụ công thứ 1.000 được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Khi đó, người dân, doanh nghiệp khi đăng ký ô tô, xe máy sẽ không cần đến cơ quan hành chính Nhà nước, mà sẽ đăng ký trực tuyến với những thủ tục được rút gọn tối đa.

Trước đó vào sáng nay, làm việc với Bộ Tài chính, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Tài chính sớm tích hợp dịch vụ công của cơ quan hải quan, thuế lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia bởi dịch vụ công của hai cơ quan này liên quan rất nhiều đến người dân, doanh nghiệp.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia xử lý 1.400 hồ sơ/ngày Cổng Dịch vụ công Quốc gia xử lý 1.400 hồ sơ/ngày

VTV.vn - Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã tiếp nhận, xử lý 5.465 phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và hoàn thành việc xử lý 4.297 phản ánh, kiến nghị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước