Tuyên dương 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 19:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu đã được tuyên dương tối 19/11 tại Hà Nội. Buổi lễ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, luôn được ưu tiên trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Biểu dương những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo được vinh danh, Phó Thủ tướng đề nghị mỗi nhà giáo cần phát huy tinh thần nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu, là một tấm gương đạo đức, tận tụy, tự học và sáng tạo. Bên cạnh đó, các nhà giáo trẻ phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học, công bố khoa học trong và ngoài nước. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

99 cá nhân được tuyên dương đại diện cho hàng triệu thầy cô giáo trẻ trên cả nước về tinh thần vượt khó, bản lĩnh vươn lên, đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước