Ưu tiên phát triển nhân lực lãnh đạo quản lý - Điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 20:02 GMT+7

VTV.vn - Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, ưu tiên phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý và các lĩnh vực then chốt là vấn đề đáng chú ý của Nghị quyết.

Với điểm mới là ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, Nghị quyết Đại hội XIII đã chỉ ra điểm mấu chốt trong giai đoạn phát triển mới hiện nay, giai đoạn cần những người lãnh đạo, người đứng đầu có năng lực phẩm chất, có năng lực quản trị tốt nhằm góp phần đưa đất nước phát triển.

Thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục trên đà phát triển trở thành một đô thị đáng sống nhưng từng có thời điểm, tiến trình này bị gián đoạn bởi những khuyết điểm, sai phạm. 

Ưu tiên phát triển nhân lực lãnh đạo quản lý -  Điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Thành ủy bị kỷ luật, có người bị cách hết các chức vụ trong Đảng, có cả người bị vướng vào vòng lao lý. Càng có thời gian nhìn lại, người dân nơi này càng thấy được tầm quan trọng của việc chăm lo xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý.

Câu chuyện trên chỉ là một ví dụ. Với sự phát triển của mỗi một địa phương đơn vị, chất lượng đội ngũ lãnh đạo quản lý luôn là vấn đề quyết định. Có lãnh đạo đủ tâm, đủ tầm, phong trào sẽ đi lên và ngược lại. Đây cũng là lý do, Đại hội XIII của Đảng chủ trương "ưu tiên phát triển nhân lực cho công tác lãnh đạo lãnh đạo quản lý", đồng thời coi đây là vấn đề then chốt trong phát triển nguồn nhân lực - một trong 3 khâu đột phá chiến lược để đưa đất nước phát triển trong thời gian tới.

Chủ trương nêu trong văn kiện đã rất rõ. Vấn đề còn lại là thực hiện. Bởi khi có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý tốt cũng là lúc các đột phá trong tiến trình đổi mới xuất hiện.

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ phấn đấu trở thành nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Do đó, ngay từ bây giờ, chăm lo, chuẩn bị nhân lực lãnh đạo, quản lý không chỉ là tầm nhìn mà còn là giải pháp để các tiêu trên sớm thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước