Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng họp báo định kỳ tháng 1/2015

Văn Đức (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 17:43 GMT+7

Sáng 29/1, Văn phòng Ủy ban nhân TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 1/2015.

Sáng nay, Văn phòng Ủy ban nhân TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 1- năm 2015 và ký kết quy chế phối hợp cung cấp thông tin báo chí định kỳ hàng tháng giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Thông tin truyền thông. Ở lần họp báo đầu tiên của năm 2015 đã có khá nhiều vấn đề nóng được báo giới đặc biệt quan tâm.

Thông tin tại họp báo cho biết: trong tháng 1/2015, tình hình kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng có nhiều điểm sáng đáng chú ý, nhiều chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó chỉ số phát triển công nghiệp tăng trên 19%, kim ngạch xuất khẩu tăng 9,58%, tỉ số tiêu dùng tăng 0,05%, khách du lịch tăng hơn 13%.

Nhiều câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí đặt ra cho người phát ngôn của Ủy ban nhân dân thành phố xung quanh những vấn đề nóng, nhạy cảm đang xảy ra trên địa bàn thành phố như: Việc quản lý và cấp phép dự án Công viên châu Á, công tác quản lý bảo vệ môi trường ở các tuyến đường có các dự án đang triển khai, đời sống người dân tại công trình trọng điểm tại nút giao thông Ngã ba Huế bị ảnh hưởng và đặc biệt là việc sai phạm ở dự án đường Hồ Chí Minh qua địa bàn thành phố, vụ việc nhà, công trình xây dựng trái phép tại khu vực Hải Vân.

Trả lời những câu hỏi của báo chí, người phát ngôn Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng Võ Văn Thương nhấn mạnh: Thành phố luôn luôn quan tâm đến lợi ích và cuộc sống của người dân vùng giải tỏa, các chính sách giảm thuế và hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng tại công trình nút giao thông Ngã ba Huế đã và đang tiếp tục triển khai, dự án Công viên châu Á là dự án lớn nên được lãnh đạo thành phố cân nhắc rất kỹ lưỡng. Đối với vụ việc sai phạm xây dựng tại khu vực núi Hải Vân, thành phố đã giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Quận ủy Liên Chiểu cũng cho biết, đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân Quận trong tuần sau sẽ ban hành quyết định xử lý các sai phạm liên quan và  sẽ giải quyết dứt điểm trong quý I năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước