Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngọc Hà, Đức Thuận, Trần Nam-Thứ sáu, ngày 23/09/2022 19:22 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên cờ truyền thống của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

VTV.vn - Ngày 23/9, Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương lao động hạng Nhất tặng Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, khẳng định sự ghi nhận những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo và thành viên Ủy ban qua các thời kỳ.

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, bối cảnh tình hình phức tạp, khó lường trên thế giới và khu vực đòi hỏi mỗi thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh chủ động dự báo tình hình, nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát, kiến nghị các vấn đề về chiến lược quốc phòng, an ninh, nhất là đề xuất những nhận thức, tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc.

Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Ủy ban cần chủ động vào cuộc từ sớm, từ xa trong xây dựng, hoàn thiện các luật, nghị quyết, pháp lệnh, nâng cao tính phản biện, tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý để triển khai các Chiến lược phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; tăng cường phối hợp, tham mưu các hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và an ninh, hoạt động tham gia gìn giữ hòa bình của LHQ, bảo đảm phù hợp với các quy định, điều ước, thỏa thuận, thông lệ quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước