Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị IPU - 132

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 13:12 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

(VTV.vn) - Sáng nay (9/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU - 132).

Sáng nay, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 36. Ngay trong sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU - 132), sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2015.

Báo cáo tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Phó Trưởng ban Tổ chức IPU - 132 Trần Văn Hằng cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị và tổ chức IPU - 132 tập trung vào việc hoàn thiện, phê duyệt và bước đầu triển khai cụ thể các đề án. Trong giai đoạn tiếp theo, trọng tâm công việc là tiếp tục triển khai các đề án, tổ chức diễn tập từng hợp phần và tổng duyệt toàn bộ các hợp phần của sự kiện, trong đó chú trọng các sự kiện do Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chủ trì.

Tại phiên họp, đại diện các Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế… đã báo cáo về tiến độ hoàn thành công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện lần thứ 132 (IPU - 132). Đến nay, công tác thông tin - tuyên truyền, nội dung, lễ tân - sự kiện, công tác an ninh - y tế, hậu cần đã cơ bản hoàn thành.

Bộ Văn hóa -Thể Thao và Du lịch đã triển khai xây dựng Không gian văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Trung tâm hội nghị quốc gia trong thời gian diễn ra IPU - 132.

Báo cáo của các bộ, ban, ngành cũng cho biết cho đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho IPU - 132 đã cơ bản được chuẩn bị xong. Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện này vào cuối tháng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước