Văn kiện Đại hội Đảng được đầu tư công phu, kỹ lưỡng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 20:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu khẳng định, công tác xây dựng văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã được Trung ương hết sức chú trọng.

Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là hội nghị cán bộ toàn quốc lớn nhất kể từ đầu khóa tới nay với sự tham dự của 500 đại biểu là các Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của các tỉnh thành phố, các Bộ, ban, ngành Trung ương, lực lượng vũ trang.

Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định những kinh nghiệm, những bài học quý giá rút ra từ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp sẽ góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhiều đại biểu khẳng định, công tác xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã được Trung ương hết sức chú trọng. Nhất là thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị cũng như những tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, các cấp ủy Đảng đã được quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng cũng như yêu cầu chất lượng đối với văn kiện Đại hội.

Văn kiện Đại hội Đảng được đầu tư công phu, kỹ lưỡng - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Việc xây dựng báo cáo chính trị đã được các cấp ủy chú trọng, đầu tư nhiều công sức với cách làm khoa học và thái độ nghiêm túc, tập hợp được trí tuệ của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của các địa phương trong xây dựng Báo cáo chính trị nhiệm kỳ này, đó là Văn kiện Đại hội thể hiện tính liên thông giữa các cấp: từ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở, cấp tỉnh thành với Văn kiện của Đại hội toàn quốc. Từ tổng kết thực tế nhiều tham luận tại hội nghị đã chỉ rõ quá trình xây dựng văn kiện bám sát thực tiễn, dựa trên tiềm năng, thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của địa phương để đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể, có tính khả thi cao.

Các đại biểu đánh giá cao công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ này có nhiều đổi mới, đã phát huy dân chủ, công tâm, khách quan trong công tác cán bộ. Đặc biệt, việc thực hiện quy trình nhân sự 5 bước, thay vì 3 bước đã giúp cho công tác cán bộ được thực hiện chặt chẽ hơn, thận trọng và chính xác hơn. Đây cũng là kinh nghiệm của nhiều địa phương báo cáo tại Hội nghị.

Để giới thiệu ra Đại hội những cán bộ thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, nhiệm kỳ này, nhiều cấp ủy đặc biệt chú trọng khâu đánh cán bộ cán bộ theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 là đánh giá liên tục, thường xuyên, đa chiều, gắn với sản phẩm. Một số cấp ủy thì tiến hành khảo sát nhân sự dự kiến tham gia cấp uỷ. Đây là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy chuẩn bị tốt hơn nhân sự đại hội.

Nhiều đại biểu cũng phân tích thực hiện đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định, đồng thời tiến hành từng bước, từng việc, từng khâu một cách kỹ lưỡng, thận trọng đã giúp công tác nhân sự của Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước