VIDEO Tổng thống Obama phát biểu về quan hệ Việt Nam - Mỹ

VTV News-Thứ ba, ngày 24/05/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

12h hôm nay (24/5), theo lịch trình làm việc của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam, ông đã có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Sự kiện này đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài THVN.

Thành phần tham dự gồm Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO), một số vị Bộ trưởng, đại diện các cơ quan ban ngành Việt Nam có chương trình hợp tác với phía Mỹ, các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam và đông đảo sinh viên các trường đại học tại Hà Nội.


Lễ chào cờ tại Trung tâm hội nghị quốc gia trước khi Tổng thống Obama phát biểu. Ảnh VTV News

Lễ chào cờ tại Trung tâm hội nghị quốc gia trước khi Tổng thống Obama phát biểu. Ảnh VTV News

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama nhấn mạnh về những bước tiến trong quan hệ giữa hai quốc gia, đồng thời nêu lên những định hướng hợp tác trong tương lai. Bên cạnh đó, ông Obama cũng đề cập về những khác biệt còn tồn tại giữa Việt Nam và Mỹ.

Sau đó, vào 13h cùng ngày, Tổng thống Obama sẽ có chuyến bay tới TP.HCM. Theo lịch trình, ông sẽ thăm chùa Ngọc Hoàng và có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp trẻ, cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex. Trưa 25/5, ông Obama sẽ rời TP.HCM tới Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7.

Tổng thống Obama: Việt Nam là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực Tổng thống Obama: Việt Nam là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực

VTV.vn - Trong cuộc hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Barack Obama nhận định Việt Nam là một đối tác rất quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước