Việt Nam hỗ trợ Lào trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/05/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chuyến hàng hỗ trợ cho Lào lần này bao gồm 500 nghìn USD, 200 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 10 tấn chlorominB và các trang thiết bị phòng dịch khác.

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, số hàng viện trợ lần này là sự sẻ chia và là tình cảm chân thành của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào anh em khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Lào.

"Chúng tôi cho rằng chuyến hàng hỗ trợ lần này vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc. Và mong muốn qua hoạt động này nhân dân Lào sẽ nhanh chóng vượt qua dịch bệnh" - ông Tô Anh Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nói.

Việt Nam hỗ trợ Lào trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với nhân dân Lào những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống COVID-19, đại diện Bộ Y tế cho biết, để công tác phòng chống dịch bệnh tại Lào đạt hiệu quả, lần này, Việt Nam cũng sẽ cử 34 chuyên gia y tế có kinh nghiệm trong điều trị COVID-19 sang hỗ trợ Lào.

"Nhiệm vụ của đoàn chuyên gia lần này sẽ là giúp Lào xây dựng hệ thống xét nghiệm nhanh, bệnh viện dã chiến và thiết lập môi trường y tế để phòng chống dịch hiệu quả" - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết thêm, Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ Lào thiết lập hệ thống khám chữa bệnh từ xa kết nối trực tuyến với các điểm KCB của Việt Nam. Qua hệ thống này, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong điều trị COVID-19 của Việt Nam sẽ hỗ trợ, trao đổi với các đồng nghiệp Lào các ca bệnh khó.

Dự kiến 7h ngày mai (4/5), chuyến bay trở hàng hỗ trợ các thiết bi y tế cho Lào sẽ cất cánh và sau 1h30 sẽ hạ cánh tại Thủ đô Vientiane.

Việt Nam hỗ trợ Lào trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước