Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao:

Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 06/10/2022 18:12 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến xung đột Nga-Ukraine, kêu gọi các bên nối lại đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế.

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, nêu quan điểm về việc Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam quan tâm, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình gần đây liên quan đến cuộc xung đột Nga – Ukraine. Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

"Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào quá trình đối thoại, tìm kiếm giải pháp để sớm ổn định tình hình, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin báo chí Mỹ đưa tin một số sản phẩm gỗ của Việt Nam xuất sang Mỹ làm từ gỗ có xuất xứ Nga, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về việc này.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, với tư cách thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam luôn tôn trọng, tuân thủ đúng các quy định của WTO và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã ký kết và tham gia. Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ thông qua các cơ chế hiện có như Hiệp định khung về thương mại và đầu tư để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư song phương, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước