Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Canada

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/11/2015 19:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/11, tại Manila, Philippines, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng ông vừa được bầu làm Thủ tướng mới của Canada. Chủ tịch nước khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Canada và đề nghị hai bên cần có các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương, triển khai hiệu quả các thỏa thuận giữa hai nước.

Thủ tướng Canada nhấn mạnh Việt Nam là đối tác kinh tế, thương mại ngày càng quan trọng của Canada; đồng thời khẳng định Chính phủ mới của Canada mong muốn tạo động lực mạnh mẽ để làm sâu sắc quan hệ với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, chính trị, ngoại giao, ODA, giáo dục...

Hai bên tin tưởng việc thực hiện Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mang lại triển vọng tốt đẹp cho trao đổi thương mại giữa hai nước và góp phần thúc đẩy xu thế liên kết ở khu vực và thế giới. Hai bên cũng trao đổi về tình hình thế giới và khu vực cùng quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước