Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2015 20:13 GMT+7

VTV.vn - Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10, hôm nay, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã đánh giá cao kết quả hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước trong triển khai các hoạt động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm xuyên quốc gia cũng như đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm liên quan đến công dân hai nước.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí thiết lập cơ chế đối thoại cấp Thứ trưởng luân phiên và tăng cường trao đổi Đoàn các cấp.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường đàm phán tiến tới ký kết các Hiệp định về dẫn độ, chuyển giao người bị kết án phạt tù, phòng, chống tội phạm mua bán người; Nhất trí tăng cường phối hợp điều tra, truy nã tội phạm; phòng, chống có hiệu quả các loại phạm khủng bố, tội phạm ma túy, tội phạm mạng và rửa tiền.

Kết thúc hội đàm hai bên đã ký Hiệp định giữa hai nước về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước