Việt Nam sẽ cùng Nga và cộng đồng quốc tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/06/2020 19:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Nga về COVID-19.

Chiều nay (17/6), phát biểu tại Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Nga về COVID-19, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Nga hợp tác nghiên cứu kiểm soát và điều trị các ca bệnh, đối xử bình đẳng với công dân các nước ASEAN tại Nga và hợp tác giảm thiểu tác động kinh tế - xã hội của dịch bệnh; đồng thời nhấn mạnh một số định hướng hợp tác ASEAN - Nga trong ứng phó với những tình huống khẩn cấp về y tế, như trao đổi thông tin, phát triển vaccine, thuốc điều trị và từng bước khôi phục kinh tế - xã hội sau dịch. Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với các nước, trong đó có Nga, Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam sẽ cùng Nga và cộng đồng quốc tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về COVID-19. Ảnh: VGP/Hải Minh

Đánh giá cao ASEAN trong ứng phó với dịch COVID-19, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với ASEAN và phối hợp sớm tìm ra vaccine và thuốc điều trị. Các nước cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tập trung nỗ lực và nguồn lực chống dịch bệnh, cần duy trì trật tự khu vực dựa trên luật lệ, đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh và thượng tôn pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước