Thủ tướng Pháp đánh giá cao Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/06/2020 19:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Pháp. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Chiều 11/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Pháp, trao đổi một số biện pháp hợp tác trong việc phòng, chống COVID-19 và thúc đẩy quan hệ song phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, hàng không vũ trụ, y tế, môi trường, giáo dục - đào tạo, văn hóa và du lịch. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam năm 2018 và nhất trí hai nước cần tăng cường trao đổi để thống nhất các biện pháp nhằm tạo cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Pháp phát triển sâu rộng hơn, hiệu quả hơn.

Thủ tướng Edouard Philippe đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19 và cám ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng vật tư y tế cho Chính phủ và nhân dân Pháp, việc này thể hiện tình cảm và sự hợp tác gắn bó giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với Chính phủ Pháp trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, đồng thời nhấn mạnh đại dịch COVID-19 là thách thức chung của toàn cầu và tất cả các quốc gia hiện nay. Trong bối cảnh đó, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Pháp và tất cả đối tác để cùng vượt qua khó khăn.

Hai Thủ tướng đánh giá cao các bước phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu và thông báo Quốc hội Việt Nam đã đã nhất trí thông qua Hiệp định Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Hai hiệp định này sẽ tạo động lực mới cho quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa EU và Việt Nam trong có Việt Nam và Pháp, nhất là trong bối cảnh hai bên nỗ lực phục hồi tăng trưởng sau đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe bày tỏ hài lòng về sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Pháp trên các diễn đàn đa phương, nhất là tại Hội đồng bảo an LHQ kể từ khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực của Hội đồng này cũng như trong phát triển quan hệ giữa Liên minh châu Âu và ASEAN trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ giữa hai bên không chỉ trong chống đại dịch COVID-19 hiện nay mà còn đóng góp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cũng như giữ gìn an ninh, ổn định, đảm bảo tôn trọng luật pháp quốc tế tại các khu vực cũng như trên Biển Đông.

Việt Nam đứng đầu về khả năng ứng phó với dịch COVID-19 trên thế giới Việt Nam đứng đầu về khả năng ứng phó với dịch COVID-19 trên thế giới

VTV.vn - Theo dữ liệu khảo sát từ YouGov, Việt Nam được đánh giá là quốc gia ứng phó với dịch COVID-19 tốt nhất trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước