Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1

Trần Hùng-Thứ năm, ngày 20/01/2022 10:50 GMT+7

VTV.vn - Đại tá Đinh Văn Thắng đã động viên, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 trong thời gian qua.

Sáng ngày 19/1, Đoàn công tác số 2 của Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/10 trên khu vực bãi cạn Cà Mau. Đây là chuyến thăm nhà giàn của đoàn sau 12 ngày trên biển (từ ngày 08/01 đến 19/01) trong đợt chúc tết sớm các nhà giàn DK1 đóng quân tại Cụm Phúc Nguyên, Cụm Tư Chính và Bãi cạn Cà Mau trên vùng biển phía Nam.

Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/15

Mặc dù điều kiện thời tiết biển động, sóng gió cấp 6, cấp 7, Đại tá Đinh Văn Thắng – Phó Tư lệnh Vùng 2, Trưởng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1/15, DK1/10 và chuyển quà, chúc tết qua bộ đàm với cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1/ 11, DK1/12, DK1/14 cùng các tàu đang thực hiện nhiệm vụ trực bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp đón tết Nguyên đán Nhâm dần - 2022.

Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Đại tá Đinh Văn Thắng thăm, động viên CB,CS nhà giàn DK 1/15

Tại nhà giàn DK1, đoàn công tác đã nghe chỉ huy các nhà giàn DK1 báo cáo công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán và công tác tổ chức chăm lo, đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội dịp đón xuân Nhâm Dần 2022.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Đinh Văn Thắng  đã động viên, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 trong thời gian qua, ghi nhận tinh thần, ý chí, bản lĩnh của chiến sỹ nhà giàn DK1 trong điều kiện hoạt động độc lập trên nơi tuyến đầu Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển quản lý, đặc biệt trong năm 2021các nhà giàn DK1 đã cấp cứu, giúp đỡ nhiều ngư dân bị nạn khi khai thác thủy sản trên biển, sự giúp đỡ kịp thời đó đã xây dựng niềm tin về Bộ đội Hải quân đối với nhân dân và là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền của Tổ quốc.

Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/15 tổ chức gói bánh chưng đón Tết sớm

Đồng chí Phó Tư lệnh đề nghị cấp ủy, chỉ huy các nhà giàn DK1 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo mọi mặt, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022 "vui vẻ, đầm ấm, bảo đảm an toàn"; thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết Nguyên đán với tinh thần "Vui xuân không quên nhiệm vụ". Sau tết, nhanh chóng ổn định mọi mặt, triển khai công tác huấn luyện năm 2022 theo kế hoạch. Trong thời gian này cần đẩy mạnh hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2022, mừng Đảng, mừng Xuân.

Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/10

Đoàn công tác đã trao tặng quà tết của Bộ Quốc phòng, Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, các doanh nghiệp, các cá nhân gửi tặng góp phần chăm lo tết cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, đoàn công tác số 2 tiếp tục hành trình đến huyện Côn Đảo chúc tết các cơ quan, dân chính Đảng và lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước