Xác định đúng khâu đột phá trong Đại hội Đảng các cấp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 06:17 GMT+7

VTV.vn - Xác định được tiềm năng, lợi thế và có giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện tại Đại hội sẽ là đường hướng để hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Từ một huyện thuần nông, nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người đạt 87 triệu đồng/người/năm, cao hơn bình quân chung toàn tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tập trung vào phát triển công nghiệp và dịch vụ đã giúp địa phương này chuyển mình. 

Tại Đại hội Đảng bộ huyện Kim Bảng tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2025 dựa vào những tiềm năng, lợi thế đang có.

Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Huyện uỷ Kim Bảng, Hà Nam cho biết: "Trước đây, Kim Bảng dựa vào thế mạnh chế biến vật liệu xây dựng nhưng ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan. Khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy hoạch Khu du lịch trọng điểm Quốc gia Tam Chúc thì chúng tôi xác định cần thiết phải tái cơ cấu lại. Chúng tôi tập trung vào giữ quy hoạch, giữ môi trường sinh thái để phát triển mạnh du lịch dịch vụ, tạo sức hút thu hút các doanh nghiệp thương mại xung quanh để phát triển mạnh mẽ du lịch".

Xác định đúng khâu đột phá trong Đại hội Đảng các cấp - Ảnh 1.

Đại hội Đảng bộ huyện đã thảo luận và thống nhất các giải pháp để thực hiện khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, có hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phát triển du lịch, dịch vụ gắn với mở rộng liên kết vùng. Theo các đại biểu, chọn được khâu đột phá là hết sức quan trọng để đưa địa phương vươn lên. Thế nhưng, sau Đại hội, cấp ủy, chính quyền nơi đây cần tiếp tục cụ thể hóa các giải pháp để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Những định hướng quan trọng cho sự phát triển của cả một địa phương trong chặng đường kế tiếp đã được Đại hội xác định. Trách nhiệm của Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới là hiện thực hóa mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2025, đồng thời phát triển Kim Bảng là trung tâm dịch vụ, du lịch và công nghiệp trọng điểm của Quốc gia, là vùng kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Đại hội Đảng và chiếc 'lồng' kiểm soát quyền lực Đại hội Đảng và chiếc "lồng" kiểm soát quyền lực

VTV.vn - Ý tưởng về chiếc "lồng" nhốt quyền lực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy nhu cầu cấp bách về các cơ chế và phương tiện kiểm soát quyền lực trong khu vực công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước