Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/07/2022 12:45 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong gần 2 tháng qua, kể từ sau phiên họp thứ 3, Thường trực Ban Chỉ đạo đã tập trung hoàn thiện Dự thảo Đề án.

Sáng 25/7, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" họp phiên thứ 4.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, trong gần 2 tháng qua, kể từ sau phiên họp thứ 3, Thường trực Ban Chỉ đạo đã tập trung hoàn thiện Dự thảo Đề án. Tại 3 Hội nghị lấy ý kiến của 63 tỉnh, thành ủy và 8 cuộc làm việc với 9 cơ quan, tổ chức có liên quan, các nội dung còn ý kiến khác nhau được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở khoa học, bám sát thực tiễn và định hướng phát triển của đất nước trong thời gian tới để có sự thống nhất cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cách làm được Ban Chỉ đạo thực hiện xuyên suối trong một năm xây dựng dự thảo Đề án vừa qua đó là: phát huy dân chủ, lắng nghe những vấn đề còn ý kiến khác nhau... để làm rõ hơn mối quan hệ Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, cũng như kiểm soát quyền lực Nhà nước trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân do Đảng lãnh đạo.

Chủ tịch nước cho biết: Đến nay, các nội dung cơ bản có sự đồng thuận, còn một số vấn đề được xây dựng thành 2 phương án để các thành viên Ban Chỉ đạo cho ý kiến tại Phiên họp này.

Xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân Xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân

VTV.vn - Chiều 15/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam và Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước