Tài xế chở cọc bê tông cồng kềnh trên nóc xe tải.
Ngày 6/6, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết đã lập biên bản xử phạt một tài xế xe tải có hành vi chở cọc bê tông cồng kềnh trên nóc thùng xe nhưng không chằng buộc an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Theo xác minh của lực lượng chức năng, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h15 ngày 1/6 trên đường Thới An 16. Thời điểm này, ông L.V.N. (40 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển xe tải biển số 54S-45XX chở 2 cọc bê tông có tổng khối lượng khoảng 600kg.
Đáng chú ý, mỗi cọc bê tông dài hơn 5m được đặt trên nóc thùng xe nhưng không được chằng buộc bảo đảm an toàn trong quá trình lưu thông.
Tại cơ quan Công an, tài xế khai nhận chở thuê số cọc bê tông vào một con hẻm gần đó và cho rằng quãng đường ngắn nên chủ quan, không thực hiện việc chằng buộc hàng hóa.
Căn cứ kết quả xác minh, Đội CSGT An Sương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế về các hành vi: chở hàng trên nóc thùng xe; chở hàng vượt quá kích thước cho phép phía trước, phía sau thùng xe; vận chuyển hàng hóa phải chằng buộc nhưng không chằng buộc theo quy định.
Với các lỗi vi phạm trên, tài xế bị xử phạt tổng cộng 11,8 triệu đồng và bị trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
Ngoài ra, chủ phương tiện cũng bị lập biên bản xử phạt 20 triệu đồng do giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe thực hiện các hành vi vi phạm.
CSGT TP.HCM khuyến cáo người điều khiển và chủ phương tiện vận tải cần tuân thủ nghiêm quy định về xếp hàng hóa, kích thước hàng hóa và chằng buộc an toàn khi tham gia giao thông. Chỉ một phút chủ quan cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho chính người điều khiển và các phương tiện khác trên đường.
Bình luận (0)