Lạm phát quy hoạch - Vấn đề đau đầu của các nhà quản lý

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/08/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - Sự chồng chéo trong quy hoạch và giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 19/8/2015.

Sau khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra đánh giá về việc lập quy hoạch hiện nay và đưa ra kết luận rằng Việt Nam đang lạm phát quy hoạch. Theo kế hoạch được Chính phủ phê duyệt, từ nay tới năm 2020, cả nước sẽ có tới 19.285 quy hoạch được lập với tổng kinh phí gần 8.000 tỷ đồng. Với kinh phí như vậy, không khó để có thể hình dung ra việc quy hoạch này sẽ chồng lên quy hoạch kia, thậm chí một số địa phương phải thực hiện tới 200 bản quy hoạch trên cùng một địa bàn. Ngoài ra, khoản kinh phí 8.000 tỷ đồng có thể là khởi đầu của sự lãng phí bởi quy hoạch chồng quy hoạch có thể dẫn tới tình trạng quy hoạch bị “treo”.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Phạm Sỹ Liêm - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng và ông Đào Xuân Học - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước