100 người tị nạn chết vì giành thức ăn trên tàu di cư Đông Nam Á

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 19/05/2015 15:11 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết, đã có khoảng 100 người di cư thiệt mạng chỉ sau một trận chiến giành thức ăn trên tàu di cư Đông Nam Á.

Cuộc khủng hoảng di cư tại khu vực Đông Nam Á đang có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết khi hàng nghìn người được cho là đang mắc kẹt ngoài biển.

Mới đây, lực lượng cứu hộ Indonesia đã cứu thoát 700 người nhập cư trên một con tàu trôi dạt tới 2 tuần tại vùng biển Andaman. Đặc biệt, theo các nhân chứng sống sót, đã có tới khoảng 100 người di cư thiệt mạng chỉ sau một trận chiến giành những miếng thức ăn cuối cùng.

Một số người di cư thậm chí chia sẻ, họ đã buộc phải tự uống nước tiểu để sinh tồn. Và ngay khi đã lên tới bờ, có được thực phẩm thì cuộc chiến sinh tồn vẫn tiếp diễn. Đa phần những người đi trên tàu di cư là người Rohingya, một dân tộc thiểu số theo đạo Hồi và không hề được cấp quốc tịch ở Myanmar.

Không được tiếp cận đầy đủ với nền giáo dục, y tế và không thể tự do đi lại, những người Rohingya đã quyết định đem tính mạng của mình đặt cược trong một cơn ác mộng thật sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước