100% trường tiểu học ở Hà Nội sẽ áp dụng mô hình trường học mới VNEN

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 15:41 GMT+7

VTV.vn - Trong năm học này, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội sẽ hoàn thành việc áp dụng mô hình trường học mới VNEN ở 100% trường tiểu học.

Theo đó, tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố có thể áp dụng và nhân rộng mô hình trường học mới theo 1 trong 2 hình thức: Áp dụng thì điểm ở một số khối lớp hoặc một số lớp của từng khối. Mỗi khối lớp, tối thiểu là 2 lớp và áp dụng toàn trường từ khối 2 – khối 5.

Sở Giáo dục & Đào tạo cho phép các trường tùy điều kiện có thể áp dụng từng phần của mô hình trường học mới hoặc toàn bộ.

Và đến hết năm học này 100% trường tiểu học ở Hà Nội sẽ hoàn áp dụng mô hình VNEN. Đến nay, mô hình trường học mới hiện vẫn đang có nhiều ý kiến trái chiều từ các thầy cô giáo và phụ huynh.

Đến thời điểm hiện tại Hà Nội, mô hình trường học mới VNEN đã đươc triển khai ở 58 trường tiểu học thuộc 15 Quận, huyện.

Mô hình trường học mới (VNEN) là một mô hình học mới, trong đó, lấy người học làm trung tâm, giáo viên chỉ có nhiệm vụ định hướng, chỉ dẫn các em học sinh thu nhận kiến thức và hoàn thiện kỹ năng của mình.Mô hình này chia lớp ra nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm có khoảng từ 3 - 4 em. Trưởng nhóm đứng đầu, sẽ tự đọc sách theo sự hướng dẫn của giáo viên, sau đó giảng lại cho các bạn thành viên. Khác với mô hình dạy học truyền thống (cô giảng, trò nghe), phương pháp dạy học mới đã tạo cho các em học sinh thói quen tự học, tự tiếp thu kiến thức, và hơn cả là sự tự tin ngay ở lớp học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước