2 trường ĐH “quay lưng” với thẩm định chất lượng: Bộ GD&ĐT nói gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 14:05 GMT+7

Đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7, TP.HCM.

VTV.vn - Trước phản ứng của 2 trường đại học về việc nhà trường không hợp tác thẩm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Bộ đã lên tiếng trả lời.

Do đã lựa chọn đơn vị kiểm định uy tín khác ngoài Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Tôn Đức Thắng ở TP.HCM đã không hợp tác thẩm định chất lượng của Bộ.

Theo Bộ, 2 trường trên đã nhầm lẫn hoạt động thẩm định đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục là một. Thẩm định đảm bảo chất lượng là để phản ánh trung thực chất lượng hiện có của các trường đến toàn dân; còn nếu là kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ hoàn toàn khuyến khích các trường thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn của các tổ chức nước ngoài có uy tín, chưa bao giờ Bộ có yêu cầu các trường ĐH chỉ phải thực hiện kiểm định theo hệ thống của Bộ như đại diện trường ĐH Tôn Đức Thắng đề cập.

208 cơ sở giáo dục ĐH được thẩm định, xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017 208 cơ sở giáo dục ĐH được thẩm định, xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017

VTV.vn - Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI