4 trường hợp dương tính khi test nhanh ở chợ hoa Mê Linh đều âm tính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/04/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm test nhanh ở chợ hoa Mê Linh đều cho kết quả âm tính trong xét nghiệm khẳng định.

Ngày 19/4, CDC Hà Nội cho biết, trong đợt test nhanh sàng lọc với trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả test nhanh ban đầu dương tính, 4 mẫu này tiếp tục được xét nghiệm lại lần 2 bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Kết quả 4/4 mẫu đều âm tính. 

Phương pháp test nhanh ban đầu chỉ có tính chất sàng lọc nhanh và phát hiện sớm, cho kết quả chỉ trong vòng 10-15 phút. Đối với việc chẩn đoán người mắc COVID-19 phải xét nghiệm khẳng định lại. 4 trường hợp có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại ở huyện Mê Linh gồm 2 người cư trú ở xã Văn Khê, 1 người ở xã Chu Phan và 1 người ở xã Thanh Lâm.

894 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại 4 chợ đầu mối Hà Nội đều âm tính 894 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại 4 chợ đầu mối Hà Nội đều âm tính

VTV.vn - Tất cả 894 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 của các tiểu thương tại 4 chợ đầu mối ở Hà Nội thực hiện ngày hôm qua đều có kết quả âm tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước