65% công việc cho thế hệ Z vẫn chưa xuất hiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:27 GMT+7

Toàn cảnh buổi hội thảo.

VTV.vn - 65% công việc cho thế hệ Z, tức việc làm trong tương lai cho những người sinh từ 1995 - 2002, vẫn chưa xuất hiện.

Đây là thông tin được Tập đoàn tư vấn nhân lực đa quốc gia Manpower Group đưa ra trong hội thảo về nguồn nhân lực và công nghệ cho kỷ nguyên số tại Việt Nam do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức vào sáng nay (14/11).

Mặc dù chưa dự đoán được các ngành nghề nào sẽ xuất hiện trong tương lai nhưng các tham luận tại hội thảo đã chỉ ra rằng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các công việc truyền thống sẽ ngày càng mất dần vào tay của robot, trí tuệ nhân tạo, các thiết bị thông minh… Các ngành chịu tác động nhiều nhất là là IT (26%), nhân sự (20%), dịch vụ khách hàng (15%). 

Theo đó, để có thể thích nghi với những ngành nghề mới này, nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số phải sở hữu những kỹ năng mà máy móc không thể có. Sáng tạo, linh hoạt trong nhận thức, trí tuệ cảm xúc, khả năng ra quyết định sẽ là chìa khóa để người lao động duy trì được các công việc đang có và nắm bắt những công việc xuất hiện trong tương lai.

Người tiêu dùng thế hệ Z sẽ dẫn dắt thị trường thời gian tới Người tiêu dùng thế hệ Z sẽ dẫn dắt thị trường thời gian tới

VTV.vn - Thế hệ Z là một khái niệm nhân khẩu học để chỉ những người tiêu dùng sinh sau năm 1995 đến khoảng 2010.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước