Afghanistan lập ủy ban điều tra vụ không kích ở Kunduz

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 15:53 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Afghanistan, Mohammad Ashraf Ghani đã chỉ định một ủy ban nhằm điều tra vụ không kích vào một bệnh viện ở Kunduz cách đây hơn 1 tuần.

Vụ không kích đã khiến 22 người thiệt mạng, bao gồm cả các bác sĩ thuộc Tổ chức Bác sĩ không biên giới. Ủy ban điều tra gồm 5 người sẽ sớm tới Kunduz, Afghanistan để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trận không kích trên vốn được Mỹ tiến hành theo yêu cầu của lực lượng bộ binh Afghanistan, nhưng đã tấn công nhầm vào một bệnh viện.

Hiện Mỹ cũng đang mở các cuộc điều tra về vụ việc trên. Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama đã điện đàm gửi lời xin lỗi tới Tổ chức Bác sĩ không biên giới và cam kết xem xét sự việc một cách minh bạch. Trong một diễn biến mới nhất, Lầu năm góc tuyên bố sẽ bồi thường cho những người sống sót và gia đình của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ không kích vừa qua.

Tổng thống Mỹ xin lỗi về vụ không kích nhầm bệnh viện tại Kunduz, Afghanistan Tổng thống Mỹ xin lỗi về vụ không kích nhầm bệnh viện tại Kunduz, Afghanistan

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 7/10 đã lên tiếng xin lỗi tổ chức Bác sĩ không biên giới về vụ không kích nhầm của Mỹ vào một bệnh viện ở thành phố Kunduz, Afghanistan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước