Afghanistan: Tâm điểm ma túy của thế giới

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 13:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những hậu quả nặng nề từ xung đột và chiến tranh, Afghanistan cũng đang phải đối mặt với một cuộc chiến khác: cuộc chiến với hoa anh túc - loài hoa tử thần.

Afghanistan là một đất nước nghèo ở Trung Á. Ngoài những hậu quả nặng nề từ xung đột và chiến tranh trong nhiều năm qua, quốc gia này cũng đang phải đối mặt với một cuộc chiến khác: cuộc chiến với hoa anh túc - loài hoa tử thần. Những cánh đồng anh túc trải dài bất tận với tổng diện tích lên đến hơn 200.000 ha vừa là nguồn sống nhưng cũng là con đường dẫn đến cái chết đối với người dân ở nơi đây.

Tại tỉnh Kandahar, Afghanistan, một mùa hoa anh túc nữa lại đến. Nghèo đói, chiến tranh, cuộc sống khó khăn, chật vật khiến ngày càng nhiều nông dân Afghanistan phải dựa vào cây anh túc để mưu sinh.

Hiện 28/32 tỉnh của Afghanistan đều trồng anh túc, cung cấp tới 90% sản lượng thuốc phiện và heroin cho toàn cầu. Và chính tại mảnh đất này, cứ 10 người dân thì có 1 người sống trong cảnh nghiện ngập - tỉ lệ cao nhất trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước