Ám ảnh hủ tục hiến tế trẻ em tại Uganda

-Thứ ba, ngày 16/06/2015 14:23 GMT+7

VTV.vn - Tại Uganda có một hủ tục đang là nỗi ám ảnh với mọi gia đình, đó là hiến tế trẻ em để mưu cầu giàu sang và hạnh phúc.

Tại Uganda - đất nước mà người dân vẫn còn giữ niềm tin mù quáng vào các thầy bói và lang băm, có một hủ tục đang là nỗi ám ảnh với mọi gia đình, đó là hiến tế trẻ em để mưu cầu giàu sang, hạnh phúc. Hủ tục này ngày càng trở nên đáng báo động, khi chỉ từ đầu năm tới nay, đã có hàng trăm trẻ em khu vực ngoại ô thủ đô Kampala bị mất tích.

Các gia đình vùng ngoại ô thủ đô Kampala, Uganda luôn phải sống trong cảm giác nơm nớp sợ hãi, khi con em mình có thể bị bắt cóc bất cứ lúc nào để làm vật tế sống.

Đến nay, chính quyền địa phương mới chỉ thống kê được, có ít nhất 5 em nhỏ đã thiệt mạng vì sự cuồng tín này. Thế nhưng con số ấy trên thực tế còn lớn hơn rất nhiều. Theo thông tin từ cuộc điều tra chống lại hủ tục hiến tế và buôn người của Uganda, những kẻ tình nghi được cho là tầng lớp cao nhất trong xã hội.

Tại đất nước mà cứ mỗi km2 lại có ít nhất một thầy phù thủy hành nghề công khai và sẵn sàng tiếp tay cho việc bắt cóc trẻ nhỏ để làm hiến tế, thì tính mạng của những trẻ em tại Uganda vẫn đang bị đe dọa từng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước