Âm hưởng World Music trong đêm nhạc "Hoài vọng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/12/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Tối 20/12, tại Hà Nội, đêm nhạc mang tên "Hoài vọng" đã mang tới những để trải nghiệm thú vị cho khán giả thủ đô.

World music là thể loại âm nhạc không biên giới, khai thác các chất liệu âm nhạc dân gian của các vùng miền và pha trộn các thể loại âm nhạc với nhau, biến tấu và mang lại sức sống mới cho các chất liệu âm nhạc truyền thống. 

Đêm nhạc mang tên "Hoài vọng" tái hiện những chất liệu âm nhạc dân gian như của Việt theo âm hưởng World Music hoàn toàn mới, mang tính đương đại. Các tiết mục trong chương trình là sự kết hợp giữa các chất liệu dân ca: Chèo, Xẩm, Quan họ... kết hợp với những chất liệu vùng miền khác nhau và âm nhạc của các nước trên thế giới: Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi, Maroc để mang đến cảm nhận vừa thân quen, vừa mới lạ cho khán giả yêu nhạc. 

Các nhạc phẩm trong chương trình là những sáng tạo, những bản phối khí mới bởi nhạc sĩ Quốc Trung như một sự kế tiếp của dự án âm nhạc "Đường xa vạn dặm" với chất liệu World Music rất thành công trước đây. Chương trình còn có sự tham gia của ghệ sĩ dân ca nổi tiếng bên cạnh những giọng ca nhạc nhẹ và nghệ sĩ trẻ."Hoài vọng" sẽ còn diễn ra tiếp tục vào tối 21/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Lễ hội âm nhạc hò dô lần thứ 1 'Âm nhạc không biên giới' Lễ hội âm nhạc hò dô lần thứ 1 "Âm nhạc không biên giới"

VTV.vn - Sau 3 ngày sống trong âm nhạc đầy hứng khởi và sôi nổi thì tối 15/12, người yêu nhạc TP.HCM đã chia tay lễ hội âm nhạc Hò Dô lần thứ 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước