Amazon bán hàng nghìn sản phẩm thiếu an toàn hoặc dán nhãn sai quy định

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 20:29 GMT+7

VTV.vn - 4.100 sản phẩm bán trên website thương mại điện tử Amazon bị các cơ quan liên bang Mỹ tuyên bố là thiếu an toàn.

Hàng nghìn sản phẩm được bán trên trang thương mại điện tử Amazon đã bị cáo buộc là thiếu an toàn, hoặc dán nhãn sai quy định. Đây là kết quả điều tra mới được công bố trên tờ Wall Street Journal.

4.100 sản phẩm bán trên website thương mại điện tử Amazon bị các cơ quan liên bang Mỹ tuyên bố là thiếu an toàn. Đáng ngại hơn, trong đó có ít nhất 2.000sản phẩm đồ chơi và thuốc men thiếu nhãn cảnh báo nguy cơ sức khỏe theo tiêu chuẩn, ít nhất 1 sản phẩm dành cho trẻ em cho kết quả xét nghiệm có hàm lượng chì vượt quá mức cho phép, có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Kết quả báo cáo này đã đặt ra câu hỏi về vấn đề quản lý của Amazon khi để làm phong phú trang thương mại điện tử của mình đã mở cửa thiếu kiểm soát cho người bán bên thứ ba mà không quản lý được chất lượng của sản phẩm.

Sau khi báo cáo này được công bố, Amazon đã thay đổi hoặc xóa hàng nghìn sản phẩm bị liệt kê kèm theo phản hồi trên trang blog của mình. 

"Việc rà soát sản phẩm được chúng tôi thực hiện thường xuyên. Cứ mỗi vài phút, công cụ của chúng tôi lại rà soát hàng trăm triệu sản phẩm, phân tích hàng chục triệu nhận xét của khách hàng" là phản hồi của Amazon.

Tuy nhiên, dù Amazon có trấn an khách hàng thế nào thì việc kiểm soát một nền tảng rộng lớn là rất kỳ khó khăn. Với 1 thị trường điện tử có quy mô khổng lồ như của Amazon thì tỷ lệ sai sót dù nhỏ cũng gây ra ảnh hưởng đáng kể, khi trong trường hợp này, hàng nghìn sản phẩm không đủ điều kiện bị bán ra ngoài thị trường.

Amazon thâu tóm cổ phần nhà bán lẻ lớn thứ hai Ấn Độ Amazon thâu tóm cổ phần nhà bán lẻ lớn thứ hai Ấn Độ

VTV.vn - Amazon đang chuẩn bị tiến sâu vào thị trường Ấn Độ khi gần đạt được thỏa thuận mua cổ phần của nhà bán lẻ Future Retail.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước