Ấn Độ: Hàng trăm “người nhện” trèo tường ném bài cho con

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 17:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng gian lận trong thi cử diễn ra tràn lan tại Ấn Độ, gây nhiều bức xúc trong xã hội nước này.

Nếu người nhện hay siêu nhân thực sự tồn tại thì cũng phải chào thua những bậc cha mẹ tại Ấn Độ. Họ tìm đủ cách để trèo lên cao và cố đu bám vào các cửa sổ để đưa bài giải cho con em mình đang làm bài thi bên trong.

Theo thống kê, chỉ riêng tại bang Bihar, năm nay có đến 1,4 triệu học sinh Ấn Độ tham dự kỳ thi lớp 10. Quan chức địa phương cho biết, mỗi học sinh lại có đến 4-5 người thân đi theo để giúp các em gian lận. Điều đáng nói là không chỉ phụ huynh mà ngay cả các giáo viên và cảnh sát cũng tham gia vào các hành vi gian dối này.

Theo điều tra, cứ 4 học sinh cấp 3 tại Bihar sẽ có một học sinh phát hiện không đủ trình độ để tốt nghiệp. Để giải quyết vấn nạn này, giới chức tại đây đã đình chỉ thi đối với hàng chục học sinh lớp 12 và bắt giữ phụ huynh của các em này do gian lận trong một kỳ kiểm tra. Tuy nhiên, nỗ lực của chính phủ nhằm xoá bỏ tình trạng gian lận đang đối mặt với những cản trở lớn từ người dân khi phụ huynh học sinh thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình để phản đối việc siết chặt quy định thi cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước