Anh: Cần sa siêu mạnh gây ra khủng hoảng sức khỏe

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/10/2017 22:13 GMT+7

VTV.vn - Người dân Anh đang rất lo ngại với loại cần sa siêu mạnh giá rẻ, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho người sử dụng.

Cần sa dù bị cấm nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến, đặc biệt là trong các nhóm thanh niên tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên theo hãng tin AP, gần đây dư luận nước này đang rất lo ngại với loại cần sa đường phố siêu mạnh giá rẻ, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho người sử dụng.

Tại Anh, số ca rối loạn tâm thần liên quan đến việc sử dụng cần sa đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua, nghiên cứu cho thấy sử dụng cần sa tăng nguy cơ mắc các bệnh tâm thần lên gấp 7 lần.

Ngoài sức khỏe tâm lý, hút cần sa còn tiềm ẩn khả năng về bệnh ung thư và bệnh phổi, các bác sĩ cho rằng, cần sa gây ra khoảng 30.000 ca tử vong một năm ở Anh.

Nhà chức trách Anh cho biết, chính phủ sẽ không hợp pháp hóa cần sa vì có bằng chứng khoa học rõ ràng rằng cần sa là một loại ma túy có hại. Còn dư luận Anh cho rằng, giới chức nước này cần có thêm những biện pháp ngăn cấm sử dụng cần sa, nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước