Anh sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư làm việc trong lĩnh vực y tế

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 19:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: eastlothiancourier.com)

VTV.vn - Giới chức Anh tuyên bố, từ ngày 8/11, nước này sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư tới Anh làm việc trong ngành y tế.

Quyết định này được đưa ra nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế sau khi Anh rời Liên minh châu Âu. Cụ thể, chương trình cấp thị thực nhanh sẽ giảm một nửa phí thị thực xuống còn 464 Bảng Anh (khoảng gần 14 triệu đồng). 

Hiện tại, khoảng 13% nhân viên y tế tại Anh, tương đương 153.000 người, không phải là người bản địa. Giới chức Anh lo ngại, việc chấm dứt tự do đi lại của công dân EU sẽ khiến nguồn nhân lực của dịch vụ y tế công của Anh bị thiếu hụt lớn cả về chất lượng và số lượng. Biện pháp này được cho là giúp kiểm soát được lượng người nhập cư, vừa đảm bảo nguồn nhân lực cho một số ngành đặc thù như y tế.


Anh nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài Anh nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài

VTV.vn - Sinh viên nước ngoài đến Vương quốc Anh du học từ năm tới sẽ được cấp thêm tối đa 2 năm thị thực sau tốt nghiệp để tìm việc làm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước