Mỹ nới lỏng cấp thị thực cho lao động nước ngoài

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/02/2019 06:31 GMT+7

(Ảnh: NDTV.com)

VTV.vn - Mỹ sẽ có những thay đổi được áp dụng đối với việc cấp thị thực cho lao động nước ngoài có trình độ kể từ tháng 4/2019.

Theo đánh giá của Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ, thay đổi này sẽ giúp gần 5.500 người nước ngoài có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn được cấp thị thực.

Theo quy định mới, những ứng viên xin thị thực H-1B (Giấy phép lao động tại Mỹ cho các chuyên gia làm công việc chuyên môn) sẽ được đưa vào chương trình quay số ngẫu nhiên để cấp 65.000 thị thực. Nếu không được chọn trong đợt này, họ có thể tiếp tục tham gia vào lần quay số ngẫu nhiên cấp 20.000 thị thực dành riêng cho những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn. 

Với thay đổi mới, các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon muốn tuyển dụng lao động nước ngoài có trình độ học vấn trên đại học sẽ có thêm cơ hội tuyển người. Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ đánh giá, động thái này nhằm thu hút thêm gần 5.500 người nước ngoài tốt nghiệp trình độ sau đại học tại các trường của Mỹ ở lại đây làm việc


Mỹ - Trung Quốc nhất trí nới lỏng thị thực Mỹ - Trung Quốc nhất trí nới lỏng thị thực

Tổng thống Mỹ Obama hôm nay (10/11) công bố một thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh về việc gia tăng thời hạn hiệu lực đối với thị thực cấp cho công dân hai nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước