Áp lực "ngàn cân" cho các học sinh cuối cấp tại một số nước châu Á

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 14:57 GMT+7

VTV.vn - Cường độ học hành, sự kỳ vọng từ cha mẹ và định kiến của xã hội đã vô hình tạo nên những áp lực khủng khiếp cho những học sinh cuối cấp tại một số quốc gia châu Á.

Mới đây, Trung Quốc đã xôn xao với đoạn video có tên gọi “Thảm kịch học sinh tự tử trong lớp” được đăng tải trên mạng LiveLeak. Đoạn video miêu tả giây phút học sinh Xiao Zhen nhảy lầu tự tử ngay khi trong lớp học.

Nguyên nhân của sự việc đau lòng trên được cho là vì áp lực khi chuẩn bị cho kì thi vào đại học. Đây được xem là hồi chuông mới nhất tại Trung Quốc cảnh báo tình trạng tự tử của học sinh cuối cấp trước kỳ thi Đại học Cao Khảo – một trong những kỳ thi khốc liệt nhất tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Không chỉ ở Trung Quốc, tại Hàn Quốc, con số học sinh tự tử tại nước này trong 5 năm qua là khoảng 900 học sinh. Sức nặng của các kỳ thi đã làm tới 40% học sinh tại đây từng nghĩ đến tự tử. Còn ở Nhật Bản, trung bình mỗi năm có khoảng 150 học sinh nước này tự tử. Trong đó, áp lực học hành xếp thứ 2 trong số các nguyên nhân tự tử chủ yếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước