Áp lực thi cử khiến sỹ tử Trung Quốc lạm dụng "thuốc thông minh"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 21:26 GMT+7

VTV.vn - Nhiều học sinh Trung Quốc lạm dụng thuốc kích thích giúp thông minh hơn trước kỳ thi đại học căng thẳng Cao Khảo.

Để có thể vượt qua kỳ thi, thí sinh phải học thật nhiều và phải luôn giữ tỉnh táo, tập trung. Chính vì thế, nhiều em tìm tới với loại thuốc thần chứa hỗn hợp Modafinil và Ritalin. Đây thực tế là các loại thuốc được sử dụng để chữa trầm cảm, buồn ngủ liên miên hay chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Trung Quốc kiểm soát khá chặt chẽ các loại thuốc kích thích và chúng thường được mua tại các bệnh viện theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều học sinh và phụ huynh cũng có thể mua thuốc từ các nhà cung cấp chợ đen trực tuyến tại Ấn Độ. Giá của loại thuốc này rơi vào khoảng hơn 100 Nhân dân tệ/10 viên.

Áp lực thi cử khiến sỹ tử Trung Quốc lạm dụng thuốc thông minh - Ảnh 1.

Đã có những sinh viên sử dụng loại "thuốc thông minh" này kể lại rằng, trong thời gian đầu, họ cảm thấy rất tỉnh táo và khỏe mạnh tuy nhiên sau đó, xuất hiện những tác dụng phụ thậm chí, có em ngất xỉu.

Loại thuốc này đang bán trôi nổi trên thị trường chợ đen. Mới đây nhất, giới chức hải quan ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, đã triệt phá một lô hàng gồm 500 viên Armodafinil được chuyển từ Ấn Độ vào Trung Quốc.

Trung Quốc triệt phá đường dây gian lận thi cử Trung Quốc triệt phá đường dây gian lận thi cử

VTV.vn - Cảnh sát Trung Quốc mới đây đã triệt phá đường dây gian lận thi cử trước kỳ thi vào đại học được đánh giá "khốc liệt nhất thế giới".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước