10 triệu sĩ tử Trung Quốc bắt đầu kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 18:59 GMT+7

VTV.vn - Sức nóng của cuộc thi càng tăng lên khi kết quả thi ngày càng được quốc tế công nhận, có thể dùng để xét vào một số trường đại học ở Anh, Mỹ hay Australia.

Bắt đầu từ sáng nay (7/6), hơn 10 triệu sĩ tử trên khắp Trung Quốc đã bước vào kỳ thi đại học (Cao Khảo), kỳ thi tuyển sinh được coi là khắc nghiệt nhất thế giới. Số lượng thí sinh năm nay cao nhất trong vòng 9 năm qua. Cuộc cạnh tranh giành 1 ghế trên giảng đường của các trường đại học nhóm đầu là rất khó khăn.

Năm nay, Trung Quốc thắt chặt an ninh chặt chẽ. Ngoài giấy chứng minh thư, mỗi thí sinh còn được máy lấy dấu vân tay để đề phòng trường hợp thí sinh thi hộ. Mọi hình thức gian lận thi cử bị bỏ tù. 

Cuộc thi sẽ kéo dài 2 ngày và chưa đến 1% số thí sinh được nhận vào nhóm những trường hàng đầu của đất nước gần 1,4 tỷ dân này. Đại học Thanh Hoa hay Đại học Bắc Kinh có tỷ lệ chọi cao, được xem là những trường danh giá nhất tại Trung Quốc.

Hàng nghìn phụ huynh Trung Quốc cắm trại, theo con vào đại học Hàng nghìn phụ huynh Trung Quốc cắm trại, theo con vào đại học

VTV.vn - Khi những “cậu ấm cô chiêu” duy nhất trong gia đình vào đại học, hàng nghìn phụ huynh Trung Quốc sẵn sàng dựng lều ngay trong trường để tiện chăm sóc con cái họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước