Argentina thu lượng ma túy, tiền giả lớn trước thềm Giáng sinh

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 09:54 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: demotix)

Cảnh sát Argentina vừa tịch thu 230kg cocaine cùng hơn 1,5 triệu USD tiền giả trong một vụ phá án diễn ra trước thềm đêm Giáng sinh tại Thủ đô Buenos Aires.

Theo đó, số ma túy trên được giấu trên một chiếc taxi có chủ là một người Peru và đỗ tại một điểm trông giữ xe ở khu phố Flores. Theo ước tính, số hàng cấm này trị giá khoảng 10 triệu USD và sẽ được đưa đi châu Âu.

Quốc vụ khanh về an ninh Argentina Sergio Berni đã trực tiếp chỉ đạo vụ phá án mang mật danh “Giáng sinh trắng” kết quả của nhiều tháng điều tra này.

Theo ông, số ma túy trên thuộc sở hữu của một nhóm tội phạm nhưng bị một một nhóm khác "hớt tay trên". Trước nguy cơ xảy ra đụng độ quyết liệt giữa các băng đảng này, các nhà chức trách đã nhanh chóng can thiệp.

Tới thời điểm này mới có ba đối tượng bị bắt. Tuy nhiên số người bị bắt có thể sẽ tăng sau khi Thẩm phán liên bang Luis Rodríguez ra lệnh thực hiện thêm các vụ bố ráp để bắt những thành viên khác của băng đảng.

Quốc vụ khanh Berni khẳng định các đối tượng tội phạm đã nhầm khi cho rằng có thể hoành hành trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Một ngày trước đó, cảnh sát Argentina đã tịch thu khoảng 200kg cocaine tại tỉnh Salta có biên giới với Bolivia.

Trong thời gian qua các nhóm tội phạm quốc tế tăng cường sử dụng Argentina làm địa điểm trung chuyển, đưa cần sa được trồng ở Paraguay và cocaine được sản xuất tại Bolivia và Peru đi tiêu thụ ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước