Australia: Nguy cơ ảnh hưởng du lịch do cháy rừng

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 16:17 GMT+7

VTV.vn - Cháy rừng đang không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân Australia, mà còn đe dọa tới ngành du lịch vốn đang mang lại nguồn thu không nhỏ cho quốc gia này.

Đường chân trời của Sydney, thành phố lớn nhất Australia, gần như không thể nhìn thấy được trong màn khói cháy rừng dày đặc tràn vào thành phố. Ngay cả ở trên mặt đất, các địa danh cũng bị che phủ trong khói bụi mù mịt. Vốn nổi tiếng là có bầu không khí trong lành nhưng những ngày này, Sydney đang ở trong tình trạng chất lượng không khí cực kỳ nguy hại cho sức khỏe. Điều này đã làm nảy sinh lo ngại rằng du lịch, một trong những động lực kinh tế lớn nhất của Australia, sẽ bị ảnh hưởng.

Thống kê cho thấy, dựa trên số lượt du khách quốc tế, Australia xếp thứ 40 trên thế giới. Nhưng xét lượng chi tiêu của du khách, nước này ở vị trí thứ 7.

Với những địa điểm du lịch nổi tiếng như trang trại Calmsley ở phía Tây Sydney, nơi hoạt động chủ yếu dựa vào tình hình thời tiết, khói cháy rừng thực sự ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu.

Các chuyên gia cho biết, tình trạng khói bụi cháy rừng mù mịt kéo dài trong vài tuần có thể chưa gây tác động tổng thể lên ngành du lịch nước này, nhưng nếu tình hình không biến chuyển, ngành du lịch Australia sẽ chịu tổn thất lớn.

Khói mù dày đặc bao phủ Sydney, Australia Khói mù dày đặc bao phủ Sydney, Australia Sydney lại chìm trong ô nhiễm không khí nặng nề Sydney lại chìm trong ô nhiễm không khí nặng nề Sydney tiếp tục chìm trong biển khói mù độc hại Sydney tiếp tục chìm trong biển khói mù độc hại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước