Thành phố Sydney, Australia "cháy hàng" khẩu trang vì ô nhiễm không khí

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 12:01 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thành phố Sydney của Australia đang trải qua giai đoạn ô nhiễm trầm trọng trong nhiều ngày qua do khói của các đám cháy rừng bao trùm thành phố này.

Một số hệ thống siêu thị có bán khẩu trang tại đây đã "cháy hàng" loại khẩu trang chống bụi mịn P2. Theo thống kê từ Cơ quan Cứu thương bang New South Wales, chỉ riêng trong ngày 6/12, cơ quan này nhận được 100 cuộc gọi yêu cầu cung cấp xe cấp cứu chở bệnh nhân bị hen suyễn đến bệnh viện. Trước thực tế về tình trạng không khí ô nhiễm nghiêm trọng này, nhiều người phải ra đường thường xuyên đã tự trang bị cho mình khẩu trang y tế, khiến các hệ thống siêu thị không thể đáp ứng đủ mặt hàng này. 

Khói từ các đám cháy rừng đang làm "biến mất" bầu trời trong xanh, không khí trong lành vốn có của thành phố Sydney và nhiều vùng lân cận. Thay vào đó là một màu vàng, nâu nhạt đặc quánh mùi khói, bụi, còn Mặt trời chuyển sang màu đỏ rực.


Thành phố Sydney, Australia chìm trong khói bụi Thành phố Sydney, Australia chìm trong khói bụi

VTV.vn - Thành phố Sydney với nhiều công trình biểu tượng của Australia như: nhà hát con sò, cầu cảng Sydney hiện đang bị bao phủ bởi khói bụi mù mịt do các đám cháy rừng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước