Australia thúc đẩy định cư tay nghề cao cho công dân Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 14:07 GMT+7

VTV.vn - Khi được lựa chọn là “nhân lực chất lượng cao”, người lao động sẽ được phép mang theo gia đình, con cái dưới 21 tuổi và được hưởng chế độ phúc lợi xã hội của Australia.

Nhân lực có trình độ của Việt Nam sẽ có thêm cơ hội làm việc và định cư tại Australia do nước này đang mở rộng chương trình thu hút nhân lực chất lượng cao. Thông tin này vừa được công bố tại ngày hội Định cư và nghề nghiệp do Đại sứ quán Australia và Công ty tư vấn luật di trú AIMS Việt Nam tổ chức.

Năm 2017, diện cấp thị thực định cư sẽ được mở rộng sang nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giảng viên đại học, kiến trúc sư, kỹ sư nông nghiệp, chế biến thực phẩm, quản lý nhân sự...

Sau 4 năm 3 tháng định cư ở Australia, có thể được bảo lãnh cho bố, mẹ ruột sang sinh sống. Điều kiện xét hồ sơ là nhân lực phải có trình độ Cao đẳng trở lên, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký, điểm IELT đạt mức 7.0. Nhân lực sẽ trải qua một bài kiểm tra và được chọn lựa theo thang điểm từ cao đến thấp.

Theo thống kê từ Chính phủ Australia, bình quân mỗi năm có khoảng 190.000 người tới định cư ở Australia.

Nhiều công dân Việt Nam bị từ chối cho nhập cảnh vào Nga Nhiều công dân Việt Nam bị từ chối cho nhập cảnh vào Nga Sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam tại Đức Sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam tại Đức 53 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia 53 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước