Bà Rịa - Vũng Tàu làm rõ vụ nguyên GĐ Sở TN&MT từ chức, tố sai phạm 4 dự án tỉ đô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 14:02 GMT+7

VTV.vn -Các cơ quan Trung ương và địa phương đã vào cuộc làm rõ vụ việc bà Lê Thị Công, nguyên GĐ Sở TN&MT tỉnh BR-VT khẳng định có bất thường trong 4 dự án tỉ đô ở địa phương này.

Bà Công cho biết, trong ngày hôm qua (23/6), Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã đề nghị có buổi làm việc chính thức với bà về các nội dung bà đã nêu.

Báo Bà rịa - Vũng Tàu thông tin, cũng trong ngày hôm qua, Thường trực Thành ủy Vũng Tàu đã chủ trì buổi làm việc với bà Công. Tại đây, lãnh đạo Tỉnh ủy đã đề nghị UBND tỉnh làm rõ, xem xét 4 dự án tỉ đô mà bà Công đã nêu.

Trong một diễn biến khác, chủ dự án Hồ Tràm Strip cũng vừa có văn bản gửi VTV24 cho biết, việc tách dự án hơn 4 tỉ đô được phê duyệt, thành 6 dự án thửa và đã được cấp sổ đỏ, nhằm mục đích phát triển phù hợp với quy hoạch tổng thể đã được cấp.

Giải thích này hiện vẫn mâu thuẫn với quan điểm của bà Công đã nêu trước đó. Việc tách thửa, chia nhỏ đất dự án trong trường hợp này là không đúng quy định, vì đây là đất sản xuất kinh doanh đã được duyệt quy hoạch tổng thể. Mặt khác, việc cấp phó của bà vượt quyền ký cấp 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong lúc bà nghỉ phép là không đúng quy định. Bởi trong giấy ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh ký còn hiệu lực thi hành, chỉ bà Công mới có quyền ký các văn bản này.

Bà Rịa - Vũng Tàu: GĐ Sở TN&MT từ chức, tố sai phạm 4 dự án tỉ đô Bà Rịa - Vũng Tàu: GĐ Sở TN&MT từ chức, tố sai phạm 4 dự án tỉ đô

VTV.vn - Nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh BR-VT, đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT, bà Lê Thị Công, đã đề nghị làm rõ bất thường từ 4 dự án tỉ đô, khi làm đơn xin nghỉ việc gửi cấp trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước